Hotline: 024 3717 3626

Chủ nghĩa tối giản trong phong cách sống của người Nhật Bản

“Chủ nghĩa tối giản” – Mimimalism là cách mà người ta từ bỏ những gì không cần thiết, không có giá trị cho mình và và chỉ để lại những thứ thực sự cần thiết. Mục đích của xu hướng này là giúp con người ta thoát ra khỏi sự thừa thãi trong cuộc sống và tập trung hơn vào những gì quan trọng. Từ đó tìm cho mình sự hạnh phúc, sự hài lòng và tự do đích thực.


Đối với nhiều người, việc tối giản hóa các đồ dùng trong gia đình giúp họ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, tiền bạc khi đi mua sắm. Họ có thể dùng khoảng thời gian và số tiền đó cho những việc hữu ích hơn như: Nghỉ ngơi, đi thăm bạn bè hay đi du lịch.


Những người theo phong cách sống này cũng cho rằng việc sở hữu ít đồ đạc trong nhà cũng rất phù hợp với đất nước Nhật Bản, nơi thường xuyên xảy ra động đất. Theo thống kê, 30-50% các thương vong trong các trận động đất ở Nhật Bản xuất phát từ việc bị đồ vật trong nhà rơi, đổ trúng người. Không chỉ diễn ra trong quy mô nhỏ, hiện xu hướng này đang lan rộng sang các doanh nghiệp. Tại Nhật Bản, có hơn 100 doanh nghiệp đang triển khai mô hình này. Họ cổ vũ các nhân viên tối giản góc làm việc, loại bỏ những vật dụng không cần thiết, trang bị kỹ năng dọn dẹp công sở cho nhân viên nhằm tiết kiệm chi phí năng lượng, chi phí điều hành để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Hỏi và đáp (0)
X

Nhập thông tin đăng ký